Đáp án:Biểu đồ dùng miền thường dùng để thể hiện tại sự thay đổi (sự đưa dịch) cơ cấu tổ chức của đối tượng người tiêu dùng trong một khoảng chừng thời gian.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa 12

⇒ Biểu đồ vật trên là biểu đồ gia dụng miền, bao gồm vai trò diễn tả sự chuyển đổi cơ cấu cực hiếm sản xuất nông nghiệp phân theo ngành của nước ta.

Đáp án đề xuất chọn là:D

Câu 21: Điều kiện ít cuốn hút nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài vào nghành nghề dịch vụ công nghiệp ở nước ta hiện nay là:

A.chính sách trở nên tân tiến công nghiệp.

B.thị trường tiêu hao sản phẩm.

C.dân cư, mối cung cấp lao động.

D.cơ sở vật hóa học kĩ thuật và hạ tầng.

Đáp án:- nước ta có cư dân đông, đem đến nguồn lao động dồi dào, giá bèo và thị phần tiêu thụ rộng lớn; bây chừ cùng cùng với xu hướng thế giới hóa, hội nhập nền khiếp tế, vn đã tất cả nhiều cơ chế trong phát triển công nghiệp như chi tiêu nâng cấp các đại lý hạ tầng, thu hút đầu tư chi tiêu nước ngoài, khuyến mãi về thuế…..

⇒ các loại đáp án A, B, C

- tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật hóa học kĩ thuật cùng hạ tầng của việt nam vẫn không phát triển văn minh và đồng bộ, quan trọng ở quanh vùng miền núi, nông thôn. Đây là điều kiện ít thu hút nhất đối với các nhà chi tiêu nước xung quanh vào nghành nghề dịch vụ công nghiệp sinh hoạt nước ta.

Đáp án đề xuất chọn là:D

Câu 22: Việc không ngừng mở rộng các vùng siêng canh cây công nghiệp ở vùng núi việt nam cần nối sát với

A.Bảo vệ và cách tân và phát triển rừng.

B.Vấn đề thuỷ lợi.

C.Sản xuất lương thực với thực phẩm.

D.Nâng cao quality cuộc sống xã hội dân cư.

Đáp án:Sự trở nên tân tiến và phân bố ngành lâm nghiệp nước ta nối sát với các khu vực đồi núi. Vì vậy, việc mở rộng các vùng siêng canh cây công nghiệp ở vùng núi cần để ý đến vấn đề đảm bảo an toàn và cải tiến và phát triển rừng, tránh hiện tượng kỳ lạ đốt, chặt phá rừng bừa kho bãi để khai hoang, lấy khu đất trồng cây công nghiệp. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm bớt các quá trình xói mòn, sạt lở đất, thiên tai phe cánh lụt không bình thường do mất lớp đậy thực đồ hay mất rừng đầu nguồn.

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 23: hiện nay điều kiện đặc biệt nhất can hệ ngành chăn nuôi ở việt nam phát triển là:

A.Cơ sở thức ăn đảm bảo an toàn tốt.

B.Thị trường tiêu tốn lớn.

C.Nhiều như là gia súc, gia cầm cho năng suất cao.

D.Ít dịch bệnh.

Đáp án:Ngành chăn nuôi phụ thuộc nghiêm ngặt vào nguồn thức ăn. Hiện nay, cửa hàng thức ăn của nước ta đã và đang được bảo đảm an toàn tốt, từ nguồn thức ăn truyền thống cuội nguồn (hoa màu, lương thực), những đồng cỏ từ nhiên, phụ phẩm ngành thủy sản, thức ăn chế trở nên công nghiệp…đã liên hệ ngành chăn nuôi vn phát triển mạnh.

Đáp án đề nghị chọn là:A

Câu 24: yếu tố đặc trưng nhất dẫn cho sự khác biệt về phân bổ cây chè và cây cao su đặc ở việt nam là:

A.khí hậu.

B.địa hình.

C.đất đai.

D.nguồn nước.

Đáp án:Chè là cây xanh cận nhiệt, ưa nhiệt độ mát mẻ, nhiệt độ vừa cần của vùng cận nhiệt độ → do vậy cây trà thích hợp với điều kiện khí hậu lanh tanh ở vùng núi phía Bắc nước ta và trên các cao nguyên bao gồm độ cao trên 1000m sinh hoạt Tây Nguyên. Cây cao su đặc là cây xanh có xuất phát nhiệt đới, tương thích với đặc điểm khí hậu cận xích đạo nóng ran quanh năm, nền nhiệt cao làm việc vùng Đông nam giới Bộ.

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 25: những trung trung ương công nghiệp làm việc Trung du và miền núi Bắc Bộ cải tiến và phát triển chủ yếu dựa trên cơ sở

A.lao cồn có tay nghề trong sản xuất.

B.vị trí kế hoạch tiếp cạnh bên với miền nam Trung Quốc

C.giàu tài nguyên, tài nguyên hoặc vị trí địa lí thuận lợi.

D.cơ sở hạ tầng được đầu tư chi tiêu phát triển kha khá hoàn thiện.

Đáp án:- những trung trọng điểm công nghiệp sinh hoạt vùng Trung du miền núi Bắc Bộ đa số là các trung trung ương công nghiệp có quy mô nhỏ dại (trừ Hạ Long tất cả quy mô vừa). Sự cải cách và phát triển và phân bố phụ thuộc vào vào nguồn tài nguyên khoáng sản.

Ví dụ: trung trọng điểm công nghiệp Hạ Long, Cẩm Phả gắn thêm với các mỏ than mập ở Quảng Ninh; trung trung tâm công nghiệp Thái Nguyên, Việt Trì gắn với sự phân bố của những mỏ sắt, đá vôi tốt nguồn nông sản to từ đồng bằng sông Hồng.

- Sự phát triển các trung trung ương công nghiệp cũng nối sát với vị trí địa lí thuận lợi: gần các cảng biển khủng ở Quảng Ninh, Hải Phòng, những trục giao thông vận tải quan trọng, quanh vùng ĐBSH bao gồm nền tài chính phát triển năng đụng nhất nước ta.

⇒ những trung chổ chính giữa công nghiệp sinh sống Trung du và miền núi Bắc Bộ cải cách và phát triển chủ yếu dựa vào cơ sở nhiều tài nguyên, tài nguyên hoặc địa chỉ địa lí thuận lợi.

Xem thêm: Hội Chứng Chóng Mặt Tư Thế Lành Tính (Bppv), Chóng Mặt Tư Thế Lành Tính

Đáp án đề nghị chọn là:C

Câu 26: Ngành giao thông vận tải đường bộ đường sông việt nam có tốc độ trở nên tân tiến còn lờ đờ là do

A.sự thất thường xuyên về chế độ nước theo mùa.

B.sự thay đổi thất thường về luồng lạch.

C.phương tiện vận tải hạn chế.

D.nguồn sản phẩm cho vận tải đường bộ ít.

Đáp án:Nước ta gồm khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió rét và có tính thất thường, lượng mưa sự phân hóa theo mùa. Cơ chế nước sông phụ thuộc chặt chẽ vào cơ chế mưa vị vậy vào đều thời kì khí hậu diễn biến thất thường sẽ có mưa lớn, bão, bạn thân lụt làm cho nước sông dâng lên nhanh, nước chảy mạnh dạn và xiết; ngược lại thời kì mùa khô nước sông cạn ⇒ cản ngăn các vận động vận tải trên sông diễn ra bình thường.

Đáp án đề xuất chọn là:A

Câu 27: mang đến bảng số liệu:

GIÁ TRỊ XUẤT KHẨU HÀNG HÓA PHÂN THEO khu VỰC khiếp TẾ Ở NƯỚC TA GIAI ĐOẠN 1995 – 2014

(Đơn vị: triệu USD)

*

Từ số liệu sinh hoạt bảng trên, dìm xét nào sau đây không đúng về giá trị xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa phân theo khoanh vùng kinh tế ở vn trong giai đoạn 1995 – 2014?

A.Giá trị xuất khẩu hàng hóa của vn tăng nhanh.

B.Giá trị xuất khẩu hàng hóa của cả hai quanh vùng trong nước và bao gồm vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài đều tăng.

C.Giá trị xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa của khu vực trong nước tăng nhanh hơn khoanh vùng có vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài.

D.Giá trị xuất khẩu của khu vực có vốn đầu tư chi tiêu nước bên cạnh có xu hướng ngày càng chiếm phần ưu gắng hơn so với khu vực kinh tế vào nước.

Đáp án:Nhận xét

- giá trị xuất khẩu hàng hóa của vn tăng cấp tốc , từ bỏ 14482,7 nghìn tỉ đồng (năm 1995) lên 150217,1 nghìn tỷ đồng (năm 2014), cấp 10,4 lần.

- cực hiếm xuất khẩu hàng hóa của cả hai khoanh vùng trong nước và có vốn đầu tư nước bên cạnh đều tăng.

+ khu vực trong nước tăng: 49037,3 / 7672,4 = 6,4 lần.

+ khoanh vùng có vốn chi tiêu nước xung quanh tăng: 101179,8 / 6810,3 = 14,9 lần.

= > giá trị xuất khẩu sản phẩm hơn khu vực có vốn đầu tư chi tiêu nước xung quanh tăng cấp tốc hơn khu vực trong nước (14,9 > 6,4 lần).

- cực hiếm xuất khẩu của khu vực có vốn đầu tư chi tiêu nước quanh đó có xu thế ngày càng chiếm ưu cố kỉnh hơn so với quanh vùng kinh tế nội địa (năm 2014: giá trị xuất khẩu khu vực có vốn đầu tư nước ngoài gấp 2,1 lần quanh vùng trong nước).

⇒ thừa nhận xét A, B, D đúng.

dìm xét C.Giá trị xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa của khoanh vùng trong nước tăng cấp tốc hơn khu vực có vốn đầu tư chi tiêu nước xung quanh làkhông đúng

Đáp án buộc phải chọn là:C

Câu 28: yếu tố nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến tổ chức lãnh thổ thần nghiệp vì

A.Chi phối việc lựa chọn kĩ thuật với công nghệ.

B.Ảnh tận hưởng đến các nguồn nguyên liệu.

C.Thiên tai thường tạo tổn thất cho cung ứng công nghiệp.

D.Chi phối quy mô và cơ cấu của các xí nghiệp công nghiệp.

Đáp án:Đặc điểm khí hậu và thời tiết tác động không nhỏ đến hoạt động vui chơi của các ngành công nghiệp khai khoáng. Trong một số trong những trường hợp, nó bỏ ra phối và câu hỏi lựa chọn kĩ thuật và công nghệ sản xuất.

Ví dụ. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió rét làm mang lại máy móc dễ dẫn đến hư hỏng. Điều đó yên cầu phải thực hiện trang thứ sản xuất gồm đặc tính bền, phòng han rỉ, ô-xi hóa.

Đáp án đề xuất chọn là:A

Câu 29: Kim ngạch xuất, nhập khẩu của nước ta thường xuyên tăng đa phần do

A.thị trường nhân loại ngày càng mở rộng.

B.đa dạng hóa các đối tượng người tiêu dùng tham gia vận động xuất, nhập khẩu.

C.tăng cường nhập khẩu dây chuyền máy móc, thiết bị cục bộ và mặt hàng tiêu dùng.

D.sự cách tân và phát triển của nền kinh tế tài chính trong nước thuộc những đổi mới trong bề ngoài quản lí.

Đáp án:- Các sản phẩm nhập khẩu của vn tăng lên và chủ yếu là nguyên liệu, tư liệu sản xuất nhằm giao hàng cho các ngành cấp dưỡng trong nước ⇒ điều đó phản ánh sự phân phát triển mạnh bạo của nền kinh tế tài chính trong nước, đặc biệt là vận động công nghiệp.

- thị trường xuất khẩu việt nam ngày càng mở rộng, thị trường lớn tuyệt nhất là Hoa Kì, Nhật Bản, trung quốc → kim ngạch xuất khẩu ngày 1 tăng ⇒ đây là công dụng của cơ chế đổi mới, hội nhập nền kinh tế tài chính của việt nam (Việt Nam dấn mình vào WTO, thông thường hóa tình dục với Hoa Kì...).

⇒ Nhưvậy: Kim ngạch xuất, nhập vào của nước ta liên tiếp tăng đa số do sự cải cách và phát triển của nền tài chính trong nước thuộc những đổi mới trong qui định quản lí.