Các câu đố về phương tiện giao thông vận tải gồm: phần đa câu đố tuyệt về an toàn giao thông, câu đố về phương pháp lệ giao thông, câu đố về tàu hỏa, câu đố về phương tiện giao thông vận tải đường thủy, câu đố về xe cộ tải, câu đố về xe pháo khách, câu đố về đèn giao thông, câu đố về tàu thủy…

Câu đố về phương tiện giao thông là tổng hợp các câu đố về xe cộ máy, câu đố về tàu hỏa, câu đố về xe pháo đạp... Đây rất nhiều là những phương luôn thể thường gặp gỡ trong cuộc sống đời thường hằng ngày. Với bộ câu đố phương tiện giao thông vận tải dưới đây để giúp các bé xíu rèn luyện nâng cấp tính bốn duy trong cuộc sống thường ngày và hiểu biết thêm nhiều các loại phương tiện giao thông vận tải mới.

Bạn đang xem: Câu đố về đèn giao thông

1. Câu đố tốt về phương tiện đi lại giao thông

1. Ai người đi mau chóng về trưaGió sương chẳng quản, nắng mưa chẳng sởnĐứng canh ở các ngả đườngNgười xe pháo qua lại tư phương an ninh ?

Câu trả lời: Chú công an giao thông

2. đôi mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã tư đường phốMắt đỏ báo ‘Dừng’Mắt xanh báo ‘Đi’Mắt đá quý ‘Chờ nhé !’Đố biết đèn gì ?

Câu trả lời: Đèn hiệu giao thông

3. Xe pháo gì nhì bánhĐạp chạy bon bonChuông kêu kính coongĐứng yên thì đổLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: xe pháo đạp

4. Xe hai bánhChạy bon bonMáy nổ giònKêu bình bịchLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: xe máy

5. Xe tứ bánhChạy bon bonKêu píp pípLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe ô tô

6. Làm bằng gỗNổi bên trên sôngCó buồm giongNhanh tới bếnLà cái gì ?

Câu trả lời: Thuyền buồm

7. Thân tôi bằng sắtNổi được trên sôngChở chú hải quanTuần tra bên trên biểnLà đồ vật gi ?

Câu trả lời: Tàu thủy

8. Cái gì chạy trên phố rayĐưa em đi khắp chốn gần, địa điểm xaKhi về đỗ làm việc sân gaNgười lên, kẻ xuống vào ra rộn rã ?

Câu trả lời: Tàu hỏa

9. ở đâu có khách hàng tập trungCó tàu hỏa đỗ, khách hàng đông lên tàu ?

Câu trả lời: nhà ga

10. Chẳng nên chimMà có cánhChở mặt hàng kháchĐến phần đông nơiGiữa mây trờiĐang bay lượnLà gì ?

Câu trả lời: trang bị bay

11. Thù lù như khối sắtĐi lại chậm trễ rì rìĐoạn đường nào tôi điĐất đá san bởi hếtLà xe gì ?

Câu trả lời: xe lu

12. Mình đỏ như lửaBụng chứa nước đầyTôi chạy như bayHét vang con đường phốNhà nào cháy lửaTôi dập tắt ngayLà xe gì ?

Câu trả lời: Xe cứu hỏa, xe trị cháy

13. Đường gì mà có nhiều xeNgược xuôi lại có vỉa hè các bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường bộ

14. Đường gì mà có đường rayXinh xịch tàu chạy tối ngày bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường sắt

15. Một con đường hai mặt song songMưa xa, nắng táp cũng không lo ngại ngầnGiúp người xuôi ngược xa gầnĐi về thuận tiện, chẳng phải cảm ơnLà gì ?

Câu trả lời: Đường tàu hỏa

16. Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít không bờ chúng ta ơi ?

Câu trả lời: Đường biển

17. Hai đầu mà lại chẳng gồm đuôiNằm chỗ lắm nước, không ít người lại quaLà cái gì ?

Câu trả lời: Cây ước bắc qua sông

18. Có tên có tuổi rõ ràngVệ con đường tôi đứng chú ý đoàn tín đồ quaLà vật gì ?

Câu trả lời: Cột cây số

19. Bố cạnh viền quanhThắm tươi color đỏNền kim cương hiện rõMột fan dắt béĐố bé bỏng đoán xemBiển gì ở đó ?

Câu trả lời: hải dương báo nơi có tương đối nhiều trẻ em

20. Một tay cơ mà thật oai vệ phongGiơ lên hạ xuống, xe pháo thông, xe cộ dừngLà vật gì ?

Câu trả lời: cái ba-ri-e hay mẫu chắn đường

21. Uyển chuyển hít thở vào ra

Giúp mang đến xe chạy đi xe về gầnLà dòng gì?

Câu trả lời: loại bơm xe

2. Đố vui về giao thông vận tải có đáp án

Câu 1.

Con gì thừa sóng ra khơi

Năm châu, bốn đại dương tới nghịch khắp vùng?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: con tàu

Câu 2.

Con gì ko mắt ko tai

Có đầu, tất cả cuối, người nào cũng nhờ?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: bé đường

Câu 3.

Con gì trọng điểm hai bờ

Những loài thủy tội sinh sống nhờ bên trong?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: bé sông

Câu 4.

Cái gì bay bướm trên cao

Chở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: vật dụng bay

Câu 5.

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi đôi mắt như chẳng quan sát ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng sủa thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy đầy đủ hơi?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: Ô tô

Câu 6.

Tôi đây hỏi hết anh hùng

Chim chi một cánh bay cùng nước non?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: Cánh buồm

Câu 7.

Thiếp là 1 trong những bậc đái thư

Trâm cài, lược giắt, thời gian thơ đầy đầu

Đến khi thiếp bự theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch không?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 8.

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời lâu năm nắng, tối thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, đánh đấm đường nhưng đi?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: dòng cầu và con đường

Câu 9.

Một tay vững, để cơ đồ

Bấy lâu bể Sở, sông Ngô tung hoành?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: chiếc tay lái

Câu 10.

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở bên nước sở, lại quý phái nước Tề?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: mẫu sào thuyền

Câu 11.

Cũng gọi là con

Đuôi đầu khó biết

Nhưng nếu bạn quên

Giữa chừng lạc hết?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: con đường

Câu 12.

Có mũi mà lại chẳng tất cả mồm

Thế mà mang lại bến trình độ ăn hàng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Tàu thủy

Câu 13.

Trên thân nhiều đốt

Trong ruột nhiều con

Chạy như rắn trườn

Thở ra toàn khói?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14.

Mặt đất, dưới nước, bên trên trời

Đều đi được cả, hỏi bạn thứ chi?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: Tàu bay

Câu 15.

Họ tên thật sự xã Tây

Cha sinh bà bầu đẻ bác bỏ này Việt Nam

Ngày ngày dành hết thời gian đi làm

Đêm về ở khàn chịu đựng cảnh cô đơn?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: xe pháo đạp

Câu 16.

Xem thêm: Như Quỳnh Về Nước Biểu Diễn

Tấm thân bình bịch nặng trĩu nề

Dẻo dai nặng nhẹ chẳng hề từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng sủa quắc, giờ vang ngân giật mình?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: xe cộ máy

Câu 17.

Tính năng nổ

Cổ vươn dài

Cứ loay hoay

Khuân vác nặng?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: cần cẩu

Câu 18.

Như cá và lại chẳng bơi

Như thuyền ra khơi mà không bánh lái

Cũng chuyển vận mà chẳng có chân?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: mẫu bè

Câu 19.

Thân bởi cây tre

Đốt trắng, đốt đỏ

Người xa mang lại đó

Lập tức cần dừng?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Câu 20.

Bốn mắt sáng quắc đỏ tươi

Bốn đôi mắt xanh lét, tính thời siêu nghiêm

Thị thành xuôi ngược triền miên

Ai nào dám trái, dám phiền hắn ta?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: Đèn giao thông

Câu 21.

Một phương diện mà duy nhất chân

Đứng mặt quốc lộ xa ngay sát khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phát ngay?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: hải dương chỉ đường

Câu 22.

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời đủng đỉnh như không bến bờ

Người yêu cũng thật tâm cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: nhỏ đò

Câu 23.

Cái gì new thật lạ kỳ

Đứng im thì ngã, chạy thì không sao?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: xe cộ máy, xe pháo đạp

Câu 24.

Xe gì tía bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài buộc phải đạp?

Đáp án: xe xích lô.

Câu 25.

Xe gì color trắng

Có chữ thập xinh

Đèn màu sắc nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

Đáp án: Xe cứu vãn thương.

Câu 26.

Có vòi nhưng mà chẳng tất cả đuôi

Bụng chỉ thích đựng nước thôi mới kì

Bình thường xuyên chẳng nói năng chi

Gặp lửa lại cáu: "phì, phì" - kỳ lạ chưa?

Đáp án: Xe cứu vớt hỏa

Câu 27.

Có mũi cơ mà chẳng có mồm

Thế mà cho bến trình độ chuyên môn ăn hàng?

Đáp án: Tàu thủy.

Câu 28.

Thân bằng cây tre

Đốt trắng, đốt đỏ

Người xa mang lại đó

Lập tức cần dừng?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Trên đó là một số câu đố mẹo về phương tiện giao thông 24game.vnđã share với các bạn. Ở bài bác trước 24game.vnđã gởi đến các bạn câu đố về an ninh giao thông cho bé, đây bộ câu hỏi vui về an ninh giao thông rất hữu ích cho những bé, nếu như chưa sở hữu về thì chúng ta hãy nhanh tay cài đặt về để dành khuyến mãi các bé bỏng nhé.