Những câu đố vui, iq dân gian thường với tính hài hước hóm hỉnh với cũng có nhiều chân thành và ý nghĩa với những ẩn ý, gồm tính sáng chế và cực kỳ trí tuệ khiến cho bạn phải mất nhiều thời gian mới hoàn toàn có thể tìm ra đáp án chủ yếu xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án đúng chuẩn trong thời gian ngắn. Đây là một phương thức rèn luyện trí não nhanh nhẹn, bốn duy dung nhan bén, ko chỉ khiến cho bạn tăng tài năng tư duy nhưng mà còn mang đến tiếng cười cho chính mình khi bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự kiến mình có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng vừa lòng những câu đố vui, iq hay với hài hước nhất bao gồm sẵn câu trả lời được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian tuyệt và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa phải mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: bé ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn uống giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có thể có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 cái chân, 1 cái sườn lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: mẫu bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật bạn. Về tối lửa tắt đèn sao bạn lại quăng quật tôi. Đó là chiếc gì

Đáp án: Là mẫu bóng

Câu5: do tao tao phải đánh tao, vì chưng tao tao đề nghị đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: bé gì tất cả mũi gồm lưỡi hẳn hoi. Có sống không chết tín đồ đời nạm luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu bếp lên: tên khác. Trong công ty nông các bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: domain authority thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp tín đồ trị bệnh. Cơ mà tên chẳng hiền

Đáp án: con kê ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những tia nắng đào đẹp thay?

Đáp án: phương diện trời

Câu 12: khía cạnh gì dễ chịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 13: khía cạnh gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 14: phương diện gì làm bãi chiến trường,

Làm mang đến đổ máu, tan xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: phương diện gì để ăn hiếp người ta,

Đeo vào trẻ hại như ma hiện hồn?

Đáp án: khía cạnh nạ

Câu 16: mặt gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển cả (Mặt sông)

Câu 17: trái gì gồm đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: trái chuông

Câu 19: quả gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ đồng hồ rú tín đồ liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì bé dại tí ti

Các bà, các chị, những dì phần đông thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn mang lại người

Sang hèn chẳng chê chuộng, giúp tín đồ chẳng cai quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân sút đất từ bỏ bi

Đã ăn uống chén sứ, ngại ngùng chi chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe rất đẹp như khía cạnh trời

Đến khi đau yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: dòng mào của nhỏ gà trống

Câu 23: Cây thô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi thương chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: kế hoạch nào dài nhất?

Đáp án: định kỳ sử

Câu 25: xóm đông độc nhất vô nhị là làng mạc nào?

Đáp án: làng hội

Câu 26: tuyến đường dài nhất là con đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến hạ càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy nhiên nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: nhỏ người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: loại miệng

Câu 35: Ðường ngay lập tức thông thống

Hai cống nhị bên

Trên mặt hàng gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt xuất sắc thay

Tối u tối mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Câu đố mẹo dân gian có đáp án

Vừa bằng cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông sản phẩm gạo.

Xem thêm: Tìm Địa Chỉ Đăng Ký Tiêm Vắc Xin Covid, Hướng Dẫn Đăng Ký Tiêm Mũi 2 Vaccine Phòng Covid

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve ngoại trừ mả.

Ðánh cả không tính đồng. Chổng mông quanh đó ruộng

(có 8 lắp thêm được kể tới trong câu 37 nhé)

Là mọi gì?

Đáp án: bé đỉa, nhỏ rắn, chiếc ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, bé cua, nhỏ ốc